Sự khác biệt giữa tivi LCD hiển thị đèn nền LCD vàđèn nền LED?

Sau đây là bài phân tích xã luận cái nhìn khoa học về  hai dòng tivi LCD và tivi LED cơ bản trên thị trường điện máy hiện nay.

Bài phân tích cộng gộp của dịch vụ sửa tivi tại nhà Đà Nẵng và Sửa TIVI tại nhà- board tivi -thay màn hình tivi từ Trung Tâm Kỹ Thuật Điện TỬ Nhật Tảo

dẫn vs lcd
ĐIện TỬ Nhật Tảo

Gần đây tôi đã viết một bài viết về việc mua một HDTV lớn trên một ngân sách eo hẹp . Một số nhà bình luận trên bài viết mà lưu ý rằng tôi đã không hoàn toàn giải thích sự khác biệt giữa LED vs màn hình LCD, và rằng không có bất kỳ lời giải thích nào từ phía Sửa TIVI tại Nhà – Board tivi – thay màn hình tivi – ĐIện TỬ Nhật Tảo

Vấn đề này rất phức tạp vì nó đơn giản.Sự khác biệt giữa LED vs TV LCD tinh thể, có thể làm cho nó khó khăn để hiểu được sự khác biệt. Đó là một sự khác biệt quan trọng, tuy nhiên, bởi vì nó có thể ảnh hưởng đáng kể chất lượng hình ảnh cũng như giá cả. Tôi cũng sẽ giải thích sự khác biệt giữa màn hình LED – không phải tất cả trong hai chủng loại đều được cấu tạo giống nhau.

Câu hỏi cốt lõi – Có gì LED vs LCD?

dẫn vs lcd
sửa tivi tại nhà đà nẵng

LCD hay Liquid Crystal Display, là công nghệ màn hình cơ bản được sử dụng bởi các màn hình lớn, TV, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Nó bao gồm một bảng điều khiển của các phân tử tinh thể lỏng có thể được gây ra bởi các lĩnh vực điện tử để lấy một số màn hình để chặn ánh sáng hoặc cho phép nó thông qua.

Theo : dịch vụ sửa tivi tại nhà Đà Nẵng

Màu màn hình LCD có màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ sub-pixel trong mỗi điểm ảnh. Cường độ ánh sáng cho phép thông qua mỗi sub-pixel được kiểm soát cẩn thận để tạo ra một bức tranh chi tiết có khả năng hiển thị hàng triệu màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, các tinh thể tạo ra không có ánh sáng của riêng mình. Có thể thắp sáng một màn hình LCD sử dụng ánh sáng phản chiếu môi trường xung quanh (Nintendo GameBoy nâng cao hoạt động theo cách này), nhưng tất cả các HDTV LCD có đèn nền chiếu soi ánh sáng thông qua màn hình hiển thị.

Trong quá khứ, HDTV sử dụng đèn huỳnh quang cathode lạnh để cung cấp ánh sáng này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất nhận thấy rằng việc sử dụng Light Emitting Diodes sẽ cung cấp ánh sáng tương đương với năng lượng ánh sáng ít hơn. Nó cũng có thể biến điểm ảnh tắt khi không có ánh sáng là cần thiết, điều đó là không thể với ánh sáng CCFL.

Bởi vì việc bổ sung các đèn LED cho đèn nền là tính năng mới, điều này đã được sử dụng để mô tả các TV mới. Nhưng những TV LED mới vẫn sử dụng một màn hình LCD, giống như các mô hình trước đó thắp sáng bằng ống CCFL.

Vì vậy, Tại sao là LED tốt hơn?

dẫn vs lcd tv
Sửa TIVI tại nhà – board tivi – thay màn hình tivi

Ống CCFL không thể được bật hoặc tắt trong khi một màn hình được bật và chỉ có thể được sắp xếp theo đường thẳng đứng hoặc nằm ngang. Điều này tạo ra các vấn đề chất lượng hình ảnh. Kể từ khi ánh sáng không bao giờ tắt, cảnh tối rất khó để làm cho đúng, và sự sắp xếp của các ống CCFL có thể gây ra các bộ phận của một màn hình xuất hiện sáng hơn những người khác.

Đèn LED, mặt khác, có thể nhanh chóng bật hoặc tắt. Điều này cho phép kiểm soát tốt hơn của ánh sáng. Họ cũng có thể được sắp xếp trong một lưới điện trên một màn hình hoặc trong một vòng xung quanh màn hình, trong đó cung cấp phân phối ánh sáng lý thuyết tốt hơn. Cuối cùng, đèn LED không tiêu thụ nhiều năng lượng.

Có nhiều loại khác nhau của màn hình LED, tuy nhiên, và từng có những đặc điểm khác nhau. Điện TỬ Nhật Tảo sẽ giải thích từng.

Edge-Lit LED

dẫn vs lcd tv
Điện Tử Nhật Tảo

Những hình ảnh trên là một ví dụ cơ bản như thế nào một màn hình edge-lit hoạt động. Trong trường hợp này một đèn LED màu xanh lá cây được chiếu vào bên trong trên một mô hình cây thông Noel. Ánh sáng được hướng dẫn theo mô hình đó và tạo ra một hình ảnh cây thông. Trong một HDTV edge-lit cũng có hướng dẫn ánh sáng, nhưng thay vì cố gắng để tạo ra một mô hình cụ thể mà họ cố gắng để phân phối ánh sáng đồng đều trên các nội thất của truyền hình.

Công nghệ này có thể được sử dụng để tạo ra các màn hình cực mỏng, nói chung là thấp về năng lượng tiêu thụ và tương đối rẻ so với các biến thể khác LED. Nếu bạn nhìn thấy một HDTV LED-backlit cho một mức giá thấp có một cơ hội tốt nó là edge-lit.

màn hình Edge-lit thường không quản lý được hoàn toàn ngay cả trong ánh sáng phân phối của họ, vì vậy họ phải chịu từ các vấn đề đồng nhất (tức là các phần của hình ảnh sẽ sáng hơn những người khác.) Một số mô hình cung cấp làm tối cục bộ. Tính năng này một cách chính xác điều khiển đầu ra ánh sáng của đèn LED để hiển thị mức độ sâu màu đen.

Full mảng LED

dẫn vs lcd
Điện Tử Nhật Tảo

Một màn hình hiển thị đầy đủ mảng LED có một mạng lưới các đèn LED phía sau màn hình hiển thị LCD. Họ tỏa sáng trực tiếp ra bên ngoài, tạo ra một hình ảnh tươi sáng và đồng đều. Hầu hết các TV với một mảng đầy đủ là đắt tiền, mô hình người đam mê cung cấp làm tối cục bộ. Điều này có thể cung cấp hiệu suất mức độ màu đen tuyệt vời.

Tuy nhiên, một vài đèn LED đặt với một mảng đầy đủ mà thiếu làm tối cục bộ.Một truyền hình thiết lập theo cách này sẽ cung cấp những lợi ích thống nhất của đèn LED, nhưng có lẽ sẽ không cung cấp mức độ màu đen mà là nhiều, nếu có, sâu sắc hơn một màn hình tốt thắp sáng bởi CCFL truyền thống.

RGB-LED

công nghệ hiếm này sử dụng màu đèn LED để cung cấp màu sắc bổ sung và điều khiển ánh sáng. Điều này tạo ra màu sắc rất chính xác và cũng có thể cung cấp chi tiết hơn trong những cảnh với rất nhiều tương phản. RGB-LED là một kỹ thuật sửa đổi của hai loại khác – có thể có cạnh ánh sáng và mảng đầy đủ các phiên bản – nhưng hầu hết các màn hình với kiểu đèn nền là mảng đầy đủ.

Hiện không có rất nhiều màn hình sử dụng công nghệ này. Dell được biết đến để cung cấp RGB-LED trong máy tính xách tay máy trạm của mình và có một số TV cao cấp và màn hình cung cấp này, chẳng hạn như Bravia XBR8 của Sony $ 5000.

Hiển thị với RGB-LED là hầu như luôn luôn rất, rất tốt, nhưng hầu hết mọi người không thể biện minh cho chi phí tăng thêm.

Phần kết luận

Tôi hy vọng điều này đã làm rõ sự khác biệt với LED vs LCD – hay đúng hơn, nêu bật thực tế rằng nó không phải là một sự khác biệt quá nhiều như một sự nhầm lẫn từ ngữ.

Nếu bạn đang tự hỏi, nếu đèn LED là giá trị nó trên màn hình O-LED, câu trả lời là nó phụ thuộc. Có những công nghệ cạnh tranh khác, như Plasma và OLED, mà hoạt động khác nhau và có những đặc điểm khác nhau.

chất lượng sản phẩm cá nhân cũng là một vấn đề lớn. Một số trong những màn hình tốt nhất trong thế giới sử dụng đèn nền LED – nhưng cũng có một số màn hình rất nghèo mà sử dụng công nghệ này, là tốt.

Sửa tivi tại nhà Đà Nẵng hãy gọi 09.1111.8824.

Sửa tivi tại nhà TP Hồ Chí Minh  hãy gọi 0936.377.779

Các tỉnh thông tin cho thợ tại TIN TỨC TIVI

Liên hệ mua bán Board TIVI linh kiện TIVI.

sửa tivi tại nhà- board tivi – thay màn hình tivi

Tuyển thợ điện tử TIVI

 

Leave a Comment